เท้าเหม็น…แก้ได้ไม่ยาก

เชื่อว่าปัญหายอดฮิตที่เกิดขึ้นกับคนส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นเรื่อง กลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ แน่นอนว่าไม่มีใครอยากมีกลิ่นเท้าที่เหม็น เพราะคงทำให้เสียความมั่นใจไปไม่น้อยเลย ยิ่งถ้าคนรอบข้างเอ่ยปากทักขึ้นมา คงจะเสียหน้าไปตามๆกัน ซึ่งหลายๆคนอาจจะเคยหาวิธีกำจัดกลิ่นเท้ามาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย แต่ก็ยังแก้ปัญหาไม่ได้ซักที วันนี้เลยมีวิธีง่ายๆในการกำจัดกลิ่นเท้ามาฝากเรื่องเหล่านี้สามารถใช้ได้กับทุกคนที่ประสบปัญหาอยู่และผู้ที่ไม่มีปัญหาเรื่องเท้าก็สามารถใช้กันได้
5 เรื่องที่สามารถแก้ปัญหาเท้าเหม็นได้ชะงัก
1. ทำความสะอาดเท้าให้สะอาด เริ่มจากการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุก่อนเลย ซึ่งหลายๆคนจะให้ความสำคัญในการดูแลผิวกาย จนลืมว่าบริเวณเท้าก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นควรหมั่นทำความสะอาดเท้าด้วยสบู่ตามซอกนิ้วและเล็บเท้า แล้วกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆก็จะจางหายไปเอง
2. ซักถุงเท้าอย่างสม่ำเสมอ ปัญหากลิ่นเท้าจะเกิดจากถุงเท้าเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากบางคนอาจจะใส่ถุงเท้าที่ชื้นหรือยังแห้งไม่พอ โดยเฉพาะหน้าฝน หลายคนอาจจะต้องใส่ถุงเท้าหรือรองเท้าลุยน้ำลุยฝน ซึ่งสาเหตุนี้เอง ทำให้เกิดแบคทีเรียสะสม ก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นตามมาได้
3. สเปรย์ดับกลิ่นช่วยคุณได้ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาได้เร็วทันใจ แค่เพียงฉีดบริเวณเท้าและรองเท้า เท่านี้ก็ไม่มีกลิ่นเหม็นออกมารบกวนแล้ว
4. แป้งดับกลิ่นก็ไม่เลวนะ ไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหนไกลเลย แป้งที่ใช้ๆกันอยู่ทุกวันนี้แหละ ช่วยระงับกลิ่นเท้าได้เหมือนกันควรหาแบบกระป๋องพกพาติดตัวไปสักหน่อยก็เป็นการดี ใช้เวลาที่ต้องเดินทางไกลๆ
5. ใส่รองเท้าที่สามารถระบายอากาศได้ เนื่องจากบางคนอาจจะเหงื่อออกง่าย ยิ่งถ้าใส่รองเท้าผ้าใบแล้วล่ะก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่ากลิ่นมาจากไหน ใครที่มีปัญหากลิ่นเท้าลองเปลี่ยนมาใส่รองเท้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี น่าจะช่วยได้เยอะทีเดียว
หมดไปแล้วสำหรับเคล็ดลับกำจัดกลิ่นเท้าที่นำมาฝากกันวันนี้ ใครที่ยังประสบกับปัญหาเท้าเหม็น และยังมีความกังวลใจอยู่ ลองปฏิบัติตามคำแนะนำที่ให้มาอย่างสม่ำเสมอ สิ่งที่สำคัญอีกอย่างเวลาที่จำเป็นต้องถอดรองเท้า ก็ควรหาที่ล้างเท้าเพื่อความสบายใจจะได้หมดกังวลเรื่องเท้าเหม็นไปอีกเรื่อง เรื่องแบบนี้ไม่ต้องอายหรือเกรงใจใครเป็นการแสดงถึงความสะอาดของตัวเราด้วย แค่นี้เท้าเหม็นที่มีอยู่ก็หายไปเป็นปลิดทิ้งแน่นอน หมดปัญหาที่จะโชว์เท้า โชว์ขาสวยๆ ได้สบาย จากนี้ก็ไม่ต้องนั่งกังวลอีกต่อไป